5 LÝ DO NÊN DÙNG SẢN PHẨM CHĂM SÓC TÓC ORGANIC

 

Nếu bạn là một người yêu thích chăm sóc sắc đẹp, đặc biệt là chăm sóc tóc, bạn chắc cũng sẽ nhìn thấy như tôi, sự xuất hiện rầm rộ của các sản phẩm chăm sóc tóc có nguồn gốc thiên nhiên, nguồn gốc hữu cơ-organic. Không cần phải tìm hiểu quá sâu về các loại chất chúng ta cũng có thể biết được các sản phẩm có nguyên liệu hữu cơ organic có những đặc tính tốt như thế nào đối với người sử dụng và quan trọng là còn tốt cho môi trường. Hãy cùng điểm qua những lợi ích của dòng sản phẩm này nhé.

 

Thân thiện với môi trường

Các loại dầu gội, dầu xả, dầu dưỡng, thuốc nhuộm…có nguồn gốc hoá chất trong quá trình sử dụng tạo ra một lượng lớn chất thải. Quan trọng là không phải chất thải nào từ các nguồn trên cũng được xử lý triệt để. Vì vậy chất thải hoá học đến từ các loại sản phẩm này gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường khi không được xử lý đúng cách. Khác với các sản phẩm hoá học, các sản phẩm chăm sóc tóc hữu cơ, do nguyên liệu là các thành phần tự nhiên nên phần lớn có thể phân huỷ sinh học, thời gian tồn tại trong môi trường tự nhiên ngắn hơn nhiều các sản phẩm hoá học.

An toàn cho người sử dụng

Không thể phủ nhận mức độ tiện lợi và hiệu quả gần như tức thì của các sản phẩm chăm sóc tóc hoá học. Nhưng đổi lại, các công thức hoá học tạo ra sản phẩm cũng tạo nên các kích ứng và phản ứng khác nhau do người dùng. Một số người có cơ địa nhạy cảm sẽ dị ứng ngay khi sử dụng sản phẩm có thành phần hoá học cao. Ngược lại, bạn lại hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc hữu cơ, các sản phẩm này còn có thể sử dụng an toàn cho phụ nữ mang thai và trẻ em.

Lợi ích lâu dài

Nếu như các sản phẩm thuốc nhuộm, phủ bóng, duỗi tóc.. hoá học mang lại cho bạn vẻ đẹp ngay khi hoàn thiện nhưng liệu những hình ảnh lung linh khi chụp ở cửa tiệm có theo bạn suốt những ngày tháng tiếp theo? Can thiệp thay đổi kiểu tóc đồng nghĩa với hành trình chăm sóc dưỡng tóc kỹ lưỡng sau đó, tất nhiên cũng toàn là chất hoá học. Các sản phẩm organic gỉai quyết điều này bằng cách nuôi dưỡng và tạo ra cho bạn một mái tóc khoẻ trước và cả sau khi tạo kiểu mà không lo ngại cơ thể bị tồn đọng hoá chất.

Cải thiện sức khoẻ

Nói đến việc tồn đọng hoá chất. Sau một thời gian thay đổi kiểu tóc liên tục, dù là theo sở thích hay do tính chất nghề nghiệp, các thợ làm tóc có tâm sẽ luôn khuyên bạn dành thời gian cho tóc “nghỉ”. Có nghĩa là bạn cần thời gian để mái tóc của mình phục hồi, để “tẩm bổ”cho mái tóc sau thời gian chịu áp lực quá nhiều từ hoá chất và máy móc. Với các sản phẩm hữu cơ, ngay cả trong quá trình tạo kiểu, bạn cũng không phải lo lắng việc chất hoá học hấp thụ vào da đầu. Như vậy, việc loại bỏ hoá chất khi làm tóc sẽ không còn gây hại về lâu dài cho cơ thể. Cơ thể khoẻ mạnh cũng chính là lý do khiến tóc bóng khoẻ hơn.

Giá thành sản phẩm

Nếu như cầm trên tay 2 sản phẩm dầu gội một là dầu gội hoá chất và bên này là dầu gội hữu cơ, chắc hẳn bạn sẽ có chút lăn tăn về giá thành còn khá chênh lệch. Tuy nhiên nếu bạn nghĩ tới các chi phí cho việc dưỡng tóc lâu dài hoặc đôi khi là cả chi phí phải trả cho bệnh viện để chăm sóc sức khoẻ sau này hoặc thuốc điều trị dị ứng thì bạn sẽ đặt ngay chai dầu gội hoá chất xuống.

 

Hiện giờ các sản phẩm hữu cơ đang dần có mặt ở rất nhiều salon, cửa hàng chăm sóc tóc. Không khó để chọn cho mình sản phẩm phù hợp với chất tóc và thoải mái với sự an toàn mà các sản phẩm này mang lại. 

Omnia Hair Boutique cũng đang dần trở thành một điểm hẹn quen thuộc của các chị em yêu thích làm đẹp cho mái tóc của mình. Với tiêu chí mang đến cho các khách hàng một vẻ đẹp an toàn, Omnia lựa chọn 100% sản phẩm chăm sóc tóc từ gốc hữu cơ, sinh học năng lượng. Với Omnia, mái tóc đẹp nhất là khi mái tóc chắc khoẻ.

Bài viết liên quan:

back to top