ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC HÓA CHẤT TRONG SẢN PHẨM LÀM TÓC CÔNG NGHIỆP

Các loại dầu gội thương mại bày bán phổ biến trên thị trường, có không ít các chất hóa học gây độc hại cho sức khỏe của bạn. Và nhất là khi chúng được xoa lên đầu, thấm qua hàng ngàn lỗ chân tóc li ti trên da đầu của bạn thì điều đó không còn là câu chuyện “thường ngày” nữa.

1. Propylene glycol

Đây là một loại hóa chất có tác dụng giữ ẩm, được sử dụng để làm các sản phẩm chăm sóc cá nhân bớt dính hơn. Những hóa chất này có thể gây kích ứng nghiêm trọng cho mắt, da và phổi. Có một số bằng chứng cho thấy propylene glycol có tính năng gây dị ứng và độc hại. 2% propylene glycol có thể gây ra tác hại nghiêm trọng cho da, chẳng hạn như kích ứng da và thậm chí gây nổi phát ban.

Danh sách các chất độc hại trong gia đình của Canada đã phân loại hóa chất này là chất độc. Do đó, hãy bảo vệ làn da cũng như tránh các tác hại khác bằng cách không lựa chọn dầu gội đầu, các mặt hàng chăm sóc cá nhân có chứa thành phần này.

2. Sodium laureth

Sodium laureth hay sodium lauryl sulfate là một thành phần được sử dụng giống như chất tẩy rửa, chất nhũ hóa. Nó có mặt trong dầu gội đầu, bột giặt, xà phòng,… Vấn đề chính của sodium laureth sulfate nằm ở việc thường bị nhiễm nồng độ cao chất dễ bay hơi 1,4-dioxane, gây ung thư.Nghiên cứu cho thấy sodium laureth sulfate còn có thể gây hại cho mắt và kích ứng da, rối loạn nội tiết, nhiễm độc thần kinh và gây ra các đột biến DNA có thể dẫn đến ung thư.

3. Diethanolamine (DEA)

DEA là một chất hóa học được sử dụng để điều chỉnh độ pH của sản phẩm. Tuy nhiên, nó không hề an toàn và thực tế đã bị cấm sử dụng trong mỹ phẩm ở Canada. Nó gây kích ứng nghiêm trọng cho mắt, phổi, da và các bộ phận khác. DEA còn có thể là một chất gây ung thư, do đó, bạn nên tránh mua các loại dầu gội đầu có chứa thành phần này, hãy tìm hiểu và chọn mua cho mình loại dầu gội organic không chứa hóa chất để bảo vệ sức khỏe.

4. Methylisothiazolinone

Hóa chất này có vai trò là một chất bảo quản trong nhiều loại dầu gội đầu, xà phòng và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác. Tuy nhiên, nó lại là một chất độc gây mẫn cảm, làm giảm hiệu quả của hệ miễn dịch. Một số nghiên cứu đã đưa ra các bằng chứng về dị ứng da nghiêm trọng do methylisothiazolinone.

5. Paraben

Paraben là hóa chất được sử dụng làm chất bảo quản trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân, ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm  Mỹ (FDA) đã tuyên bố paraben sẽ an toàn khi sử dụng ở nồng độ 25%. Tuy nhiên, cũng có các bằng chứng cho thấy loại chất này còn có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới.

6. 1,4-dioxane

Đây là một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất có thể gây ra một loạt tác hại. Tiếp xúc với 1,4-dioxane có thể gây bệnh ung thư da, mũi, phổi, gan,… Thế nhưng, nó đã được phát hiện có mặt trong 46% các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Chương trình Độc học quốc gia Mỹ đã coi sản phẩm phụ này là “một chất gây ung thư ở người”. Vì vậy, bạn hãy tránh xa các loại dầu gội có chứa chất độc này.

Để tránh cơ thể bạn bị ngấm các chất độc hại này khi làm tóc, bạn hãy ưu tiên sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên, hữu cơ hoặc sinh học năng lượng. Trong đó, thương hiệu British M (Hàn Quốc) và Oway (Ý) là hai dòng sản phẩm uy tín được sử dụng bởi các salon cao cấp trên thế giới. Tại Hà Nội, với định hướng hoạt động là sự tôn trọng những giá trị chân thực của cuộc sống, Omnia Hair Boutique lựa chọn các sản phẩm theo tiêu chí an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng đặt lên hàng đầu. Song song, việc “làm đẹp có trách nhiệm”, không ảnh hưởng tới môi trường và tự nhiên cũng là tiêu chí mà Omnia vững tin. Oway và British M là hai dòng sản phẩm chính mà Omnia lựa chọn đồng hành trong việc tạo kiểu và chăm sóc tóc cho khách hàng.

Góc xanh tại Omnia cùng các sản phẩm hữu cơ

Bài viết liên quan:

back to top