BÍ KÍP CHĂM SÓC TÓC TẨY ĐÚNG CÁCH

Việc tẩy tóc và nhuộm tóc với màu bạch kim, xám tro, hồng tím đang là xu hướng cực kỳ “hot” và rất có thể bạn cũng không nằm ngoài trào lưu này. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc hiệu quả cho mái tóc sành điệu của mình chưa?

 

  1. Chăm sóc tóc tẩy đúng cần dùng đúng dầu gội

Khi nhuộm tóc với những màu sáng như bạch kim, xám tro, hồng, tím, v.v… và muốn giữ được màu tóc đó, bạn đương nhiên không thể tặc lưỡi dùng dầu gội cho tóc thường. Người bạn lý tưởng nhất cho tóc lúc này chính là dầu gội màu tím bởi nó có chức năng cân bằng giúp tóc giữ được độ sâu màu, rực rỡ và lâu bị phai màu hơn. Hãy gội đầu với loại dầu gội này với tần suất một lần/tuần.

 

  1. Gội đầu ít đi

Tuy có thể trông cậy vào dầu gội đầu màu tím nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng việc gội đầu. Bạn chỉ nên gội đầu tối đa là 2 lần/tuần và nên xen kẽ dầu gội màu tím với các loại dầu gội nuôi dưỡng tóc như dầu gội bổ sung protein, dầu gội không chứa sulfate. Bằng cách đó, tóc bạn sẽ vừa lâu phai màu hơn vừa giữ được sự mềm mại, bóng bẩy.

 

  1. Chăm dưỡng tóc

Một khi bạn đã tẩy tóc, sợi tóc sẽ trở nên rất yếu, khô, dễ gãy rụng và đó là lý do tại sao bạn phải đặc biệt chú ý đến việc dưỡng phục hồi cho tóc. Một tuần một lần, hãy “bồi bổ” cho mái tóc của mình với mặt nạ dưỡng sâu để cung cấp độ ẩm cho từng sợi tóc. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng xả khô hoặc nước dưỡng tóc bổ sung protein để phục hồi độ chắc khỏe cho tóc.

 

  1. Bảo vệ tóc khỏi nhiệt

Mái tóc sau khi tẩy sẽ trở nên tuyệt đối yếu ớt, bởi vậy tốt hơn hết là bạn hãy giảm thiểu tối đa việc tác động nhiệt lên tóc như sấy tóc, là thẳng tóc hay uốn xoăn tóc, v.v… Trong trường hợp bắt buộc phải tác dụng nhiệt lên tóc, hãy tạo một lớp màng bảo vệ cho tóc với sản phẩm chuyên dụng. Ngoài ra, tóc tẩy cũng dễ dàng bị ánh nắng mặt trời tấn công bởi một khi đã bị tẩy, lượng melanin trong tóc sẽ bị giảm đáng kể so với tóc thường khiến tóc mất đi khả năng tự bảo vệ. Bởi vậy, khi ra ngoài đặc biệt là vào lúc trời nắng gắt, hãy đội mũ để che kín tóc đồng thời thoa lên tóc dung dịch bảo vệ chuyên dụng.

 

  1. Thường xuyên tỉa bớt tóc

 

Sau khi đã bị tác động hóa chất, phần đuôi tóc sẽ trở nên khô và giòn nhanh hơn hẳn bình thường. Vì lẽ đó, bạn hãy thường xuyên tỉa bớt phần đuôi tóc này đi. Bên cạnh đó, khi dặm lại màu tóc, bạn chỉ nên nhuộm cho phần chân tóc mới mọc. Tuyệt đối tránh việc tiếp tục tẩy tóc cho tóc đã được tẩy trước đó.

 

Tóc tẩy dùng hoá chất mạnh khiến tóc bị yếu nên việc chăm sóc tóc tẩy đúng cách vô cùng quan trọng. Bạn cần chú ý làm đúng cách nếu không tóc sẽ nhanh bị xơ khô thậm chí da đầu cũng ảnh hưởng không tốt sau khi tẩy. Để chăm sóc tóc tẩy bạn có thể dùng các sản phẩm organic có khả năng phục hồi hiệu quả. Nếu bạn chưa biết tìm mua sản phẩm organic ở đâu, hãy đến Omnia để được soi da đầu miễn phí và lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất cho tóc và da đầu của bạn.

Bài viết liên quan:

back to top