Cắt tóc ở đâu mùa dịch? 3 đặc điểm nhận diện salon tóc chuẩn an toàn

Cắt tóc ở đâu mùa dịch để không vô tình trở thành “F0” là băn khoăn của khá nhiều người trước thời điểm các cơ sở làm tóc được hoạt động trở lại. Trong bài viết này, Omnia Hair Boutique sẽ giúp bạn biết cách nhận diện salon tóc đạt chuẩn an toàn mùa dịch nhờ 3 đặc điểm sau đây:

Có mã QR code ngay từ cửa ra vào

Mã QR code sẽ giúp nhận diện thông tin của bạn khi tới salon, tiệm làm tóc. Điều này sẽ giúp ích cho chính bạn và salon tóc trong việc phòng chống dịch bệnh Covid 19. Mã QR code của salon cần được dán ở vị trí dễ nhìn thấy, ngay trước cửa ra vào.

Khi bạn tới salon làm tóc có dán mã QR code trước cửa, bạn cần sử dụng điện thoại di động có ứng dụng khai báo y tế như: Bluezone, nCovy, Tờ khai y tế… để quét mã vạch. Thông tin di chuyển và tiền sử dịch tễ của bạn sẽ được ghi nhận lên hệ thống. Như vậy công tác phòng chống dịch sẽ được đảm bảo tốt hơn nhờ hệ thống thông tin đầy đủ.

Không chỉ khách hàng tới cắt tóc, gội đầu, làm tóc cần quét mã này trước khi vào cửa mà tất cả nhân viên của salon đều cần thực hiện nghiêm túc việc này. Đây chính là đặc điểm đầu tiên dễ nhận thấy nhất của địa điểm cắt tóc an toàn mùa dịch.

Khử khuẩn thường xuyên

Dù nguy cơ dịch bệnh đã giảm bớt nhưng khả năng lây nhiễm virus covid trong cộng đồng vẫn còn đó. Vậy nên cắt tóc ở đâu mùa dịch đảm bảo an toàn tốt nhất là điều mỗi chúng ta cần lưu tâm trước khi quyết định lựa chọn nơi cắt tóc, làm tóc. Đặc điểm thứ 2 giúp bạn nhận diện salon, tiệm cắt tóc phòng chống dịch nghiêm túc là thường xuyên khử khuẩn dụng cụ và không gian phục vụ khách hàng.

Các vị trí dễ tồn đọng virus và thường xuyên tiếp xúc như: tay ghế, tay nắm cửa, gương, dụng cụ làm tóc… cần được khử khuẩn thường xuyên. Tốt nhất là xịt kháng khuẩn, lau sạch sau mỗi 2 tiếng và sau mỗi khách hàng.

100% nhân viên tuân được trang bị các biện pháp bảo hộ

Muốn chống dịch an toàn, đảm bảo sức khỏe cho khách hàng tới làm tóc, chính đội ngũ nhân viên, thợ làm tóc cũng cần đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy định bảo hộ khi phục vụ khách hàng. Các biện pháp bảo hộ tối thiểu bao gồm:

  • Đeo khẩu trang 100% trong suốt các khâu phục vụ khách hàng cắt tóc, gội đầu, uốn duỗi nhuộm.
  • Sử dụng găng tay, rửa tay thường xuyên, thay găng tay thường xuyên để đảm bảo không phát tán, lây lan virus.
  • Sử dụng kính chắn giọt bắn khi tiếp xúc với khách hàng và trong tất cả các khâu chăm sóc khách hàng sử dụng dịch vụ làm tóc tại salon.
  • Tuân thủ quy định về việc giữ khoảng cách, không tập trung đông đúc trong và ngoài không gian làm việc.

Có đầy đủ 3 đặc điểm trên, bạn không cần quá lo lắng về việc cắt tóc ở đâu mùa dịch đảm bảo an toàn nữa. Bởi salon, tiệm tóc có ít nhất 3 đặc điểm này là đã cơ bản đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid 19, hạn chế tối đa nguy cơ lây lan virus.

Omnia Hair Boutique – Salon tóc đạt chuẩn từ dịch vụ tới quy định phòng dịch

Omnia Hair Boutique chính là “ứng cử viên” sáng giá hàng đầu nếu bạn còn băn khoăn cắt tóc ở đâu mùa dịch. Tại đây không chỉ có đầy đủ 3 đặc điểm nhận diện trên mà còn có nhiều quy định khác để nâng cao mức độ an toàn cho khách hàng tới cắt tóc, làm tóc.

Xây dựng “salon xanh” đẩy lùi covid là mục tiêu quan trọng của Omnia Hair Boutique ngay khi mở cửa đón khách trở lại. Toàn bộ đội ngũ nhân viên, thợ chính, thợ phụ của Omnia đều được tập huấn về các biện pháp đảm bảo tối đa cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây. Nhân viên đeo khẩu trang đúng cách trong suốt các khâu phục vụ khách hàng và thay găng tay sau mỗi khách. Omnia còn trang bị đầy đủ nước rửa tay khô tại từng bàn cắt phục vụ khách vệ sinh tay trong quá trình làm tóc.

Toàn bộ không gian salon và nhất là các khu vực tiếp xúc nhiều như tay nắm cửa, tay vịn ghế, dụng cụ cắt tóc, áo choàng cho khách… sẽ được xịt và lau khử khuẩn mỗi 2 giờ đồng hồ. Không gian quán còn được làm sạch hơn bằng các thiết bị xông tinh dầu thiên nhiên. Hệ thống thông gió hoạt động 24/24 giúp không khí được lưu thông liên tục, thoáng đãng, tinh dầu tự nhiên phát huy tác dụng tiêu diệt vi khuẩn trong không khí. Tinh dầu sả chanh, khuynh diệp mà Omnia sử dụng còn có tác dụng giúp khách hàng thư giãn thoải mái, giải tỏa căng thẳng. Đến với Omnia, các chị em phụ nữ và ngay cả cánh màu râu cũng không giấu nổi sự hài lòng về không khí tại đây.

Omnia sử dụng 2 dòng sản phẩm chăm sóc và làm đẹp tóc nổi tiếng Oway và British với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, chuẩn hữu cơ tuyệt đối không gây hại cho tóc và da đầu. Làm tóc tại Omnia Hair Boutique chắc chắn sẽ là lựa chọn sáng suốt của bạn trong thời điểm này. Không chỉ giúp bạn an tâm, hết lo cắt tóc ở đâu mùa dịch, đội ngũ thợ làm tóc với tay nghề cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được mái tóc đẹp rạng ngời.

 

 

Bài viết liên quan:

back to top