LÀM TÓC AN TOÀN LÀ GÌ?

Làm tóc an toàn và chăm sóc tóc là nhu cầu ngày càng phát triển khi cuộc sống trở nên hiện đại và sung túc hơn. Tuy nhiên, làm sao để có một mái tóc vừa đảm bảo tính thời trang, vừa đảm bảo cho sức khỏe của mình thì không phải salon, sản phẩm nào cũng đáp ứng được. Nhất là khi da đầu và tóc là hai bộ phận rất nhạy cảm, tập trung nhiều mạch máu và sát với bộ não của chúng ta nhất và là nơi dễ dàng vận chuyển chất đầu vào cơ thể chúng ta. 

TÌNH TRẠNG CHẤT LƯỢNG CÁC SẢN PHẨM LÀM TÓC HIỆN NAY 

Tại các phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm làm tóc trên thế giới, có một nguyên tắc ngầm nhưng bất khả thi được các nhà nghiên cứu sản phẩm luôn ghi nhớ, đó là “TỐT – NHANH – RẺ”. Đơn giản là không có chuyên gia nào có thể tạo ra một sản phẩm vừa có chất lượng, lại vừa có hiệu quả trong thời gian ngắn với chi phí thấp được đối với ngành làm đẹp. Đứng trước lợi nhuận kinh tế, các công ty mỹ phẩm thường sẽ chọn hai yếu tố cuối, đó là Rẻ và Tác dụng nhanh. Chính bởi vậy, hàng loạt sản phẩm ra đời với tiêu chí “Tốt ở phần ngoài”, với nguồn gốc hóa học và chứa silicon, amoniac, formaldehyde….

TÁC HẠI CỦA CÁC SILICON, AMONIAC, FORMALDEHYDE

Silicon là một nhóm các hợp chất cao phân tử (polymer) cấu thành từ Silic, Oxy và các nguyên tố hóa học khác. Silicon chứa phân tử có kích thước lớn với cấu trúc xốp và không thấm nước. Với kích thước lớn, các khe hở, khoảng trống, rãnh và nếp trên biểu bì tóc và da, đem lại bề mặt nhẵn, phẳng và phản quang tốt. Ngoài ra, tính chất không thấm nước khiến silicon hoạt động như một lớp màng mỏng ngăn sự bay hơi nước của tóc và da đầu. 

Để nhận biết sản phẩm chứa silicon, ngoài việc đọc các thành phần trên bao bì thì cách dễ dàng nhất để biết được sản phẩm có chứa thành phần này chính là trạng thái tóc khô, xơ lập tức chuyển sang bóng, mượt sau khi sử dụng sản phẩm. Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra lạm dụng silicon có thể ảnh hưởng tới hệ tuần hoàn của cơ thể, thậm chí gây u tuyến tiền liệt, tử cung và dẫn đến vô sinh. 

Đối với sản phẩm màu nhuộm, sự độc hại và khó chịu của Amoniac là điều khiến khách hàng luôn ngần ngại mỗi khi thay đổi màu tóc. Khi tiếp xúc với Amoniac nồng độ cao có thể gây bỏng da, mắt, mũi, họng, đường hô hấp và có thể dẫn đến mù, tổn thương phổi hoặc tử vong. Khi bạn hít phải Amoniac với nồng độ thấp thường gây ho, kích ứng đường hô hấp như mũi, họng. 

Sản phẩm phục hồi tóc hư tổn cũng không nằm ngoài danh sách tiềm năng gây độc hại cho người tiêu dùng khi các sản phẩm chiết xuất từ Keratin cũng chứa Formaldehyde, một chất có thể gây ung thư khi sử dụng thường xuyên. 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM ĐẸP AN TOÀN ?

Sử dụng sản phẩm hữu cơ, năng lượng sinh học trong tạo kiểu, chăm sóc tóc hiện đang là xu thế chung trên thế giới. Tại Việt Nam, mô hình này tuy còn mới nhưng đã bắt đầu nhen nhóm phát triển tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh….Vì vậy để đảm bảo cho sức khỏe của mình trong quá trình làm đẹp cho mái tóc, bạn hãy ưu tiên lựa chọn các salon sử dụng dòng sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên và có chứng nhận đảm bảo chất lượng. Tiêu chí sức khỏe của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của các salon này với các sản phẩm hữu cơ, sinh học năng lượng. 

Trong đó, sinh học năng lượng (biodynamic) là dòng sản phẩm có quy chuẩn khắt khe nhất về chất lượng. Không chỉ đạt được tất cả các tiêu chí Hữu cơ, mà hơn thế, quá trình canh tác phải tuyệt đối tôn trọng chu kỳ sinh trưởng của đất và cây, kích hoạt và tăng cường dưỡng chất, năng lượng cho đất và cây, toàn bộ nông trại tạo thành một hệ thống liên kết chặt chẽ mọi yếu tố cấu thành (đất đai, cây trồng, vật nuôi, con người…) như một sinh thể sống…Các sản phẩm không hề chứa amoniac, silicon hay formaldehyde, mang lại sức sống cho mái tóc bằng cách từ từ nuôi dưỡng từ bên trong bằng các thành phần thiên nhiên an toàn và lành tính. Tinh túy, dưỡng chất của mỗi chiếc lá, mỗi bông hoa, trái quả Sinh học Năng lượng, đúng như tên gọi, không chỉ “lành” mà còn chứa đựng nguồn năng lượng để đem tới cho người sử dụng.

Do vậy, để đảm bảo một mái tóc đẹp, khỏe và an toàn cho bản thân thì bạn hãy tìm đến những địa chỉ salon tóc ưu tiên sử dụng các sản phẩm hữu cơ, sinh học năng lượng nhé. Tóc không chỉ cần đẹp và cập nhật xu hướng mà còn cần phải luôn chắc khỏe, bền vững để đảm bảo chất lượng cuộc sống cho chính những khách hàng hiện nay. Omnia Hair Boutique Omnia Hair Boutique chính là câu trả lời dành cho chúng ta với tôn chỉ “3 trong 1” cho khách hàng: Không gian “xanh” và riêng tư – Chuyên gia tạo kiểu tóc hàng đầu – Sản phẩm hữu cơ, lành tính.

Omnia - Salon tóc organic

Bài viết liên quan:

back to top