VẺ ĐẸP “XANH”NHỜ SẢN PHẨM DƯỠNG TÓC TỰ NHIÊN VÀ ORGANIC

Tại sao chăm sóc tóc “xanh”đang là xu hướng mới? Hãy cùng chúng tôi nhìn lại quãng đường mà xu hướng chăm sóc tóc mới này đã phát triển và những lợi ích mà tiêu chuẩn làm đẹp mới mang lại cho người sử dụng.

Khi nhắc đến các cụm từ đang dần trở nên thông dụng hiện nay, “Hữu cơ-organic”và “Tự nhiên”là hai trong số những từ phổ biến nhất. Vẻ đẹp tự nhiên là một xu hướng đang nở rộ khắp nơi trên thế giới, các sản phẩm đi cùng xu hướng này đã từ thị trường ngách phát triển mở rộng ra thị trường lớn với hàng loạt thương hiệu các nhau; cùng sự tham gia của các thương hiệu lớn, tạo ra một làn sóng mới mạnh mẽ. 

Tại sao nhu cầu sử dụng các sản phẩm Organic và Tự nhiên ngày càng tăng?

  1. Gia tăng sử dụng nhóm hàng thực phẩm và chăm sóc da hữu cơ. Sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian để người tiêu dùng tiếp tục tiếp cận và tạo lập thói quen sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc Organic và tự nhiên. “Mọi người ngày càng cố gắng cắt giảm lượng hoá chất, đặc biệt là các chất độc hại, và việc loại bỏ các sản phẩm dầu gội và chăm sóc tóc có thành phần hoá chất cũng nằm trong danh sách này.”Abi Weeds, Giám đốc thương hiệu làm đẹp hữu cơ Odylique cho biết. 
  2. Mức độ nhận thức về sức khoẻ của tóc và da đầu ngày càng tăng. Da đầu rất nhạy cảm, nếu bạn là người ưa thích việc thay đổi kiểu tóc thì đây là khu vực da phải tiếp nhận nhiều hoá chất nhất bao gồm các sản phẩm gội, xả, tạo kiểu, xịt dưỡng, thuốc nhuộm… Việc thay đổi chế độ chăm sóc tóc cùng với việc thay đổi sản phẩm chăm sóc tóc và da đầu là một lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, các sản phẩm Organic và tự nhiên còn đáp ứng được việc hạn chế kích ứng cho các vùng da khác, hạn chế rất nhiều nguy cơ tổn thương cho các vùng da mỏng hoặc nguy cơ tổn thương khi sản phẩm rơi vào mắt trong quá trình sử dụng.
  3. Tác động đến môi trường của các sản phẩm có thành phần hoá học.  Abi Weeds nhấn mạnh “Con người ngày càng nhận thức rõ ràng hơn về tác động đến môi trường từ các sản phẩm hoá học. Đây là lý do thúc đẩy việc nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm thân thiện với môi trường.” Không có gì ngạc nhiên khi những sản phẩm có khả năng phân huỷ sinh học luôn là lựa chọn hàng đầu với người tiêu dùng.
  4. Cuối cùng và quan trọng nhất. Các sản phẩm hữu cơ và tự nhiên hạn chế được các tác động khắc nghiệt lâu dài lên mái tóc và sức khoẻ của người sử dụng. Lo ngại về những hệ quả lâu dài là lý do để mọi người tìm để các sản phẩm có thành phần tốt hơn cho mái tóc. 

 

Con đường tìm đến một vẻ đẹp “xanh”đã đi được bao xa?

Xa hơn nhiều so với với nhiều người thường nghĩ. 

Giám đốc Trường Organic Cosmetic Science Formula Botanica-Lorraine Dallmeier cho biết: “Các nhà sản xuất đang phát triển các lựa chọn nguyên liệu thay thế tuyệt với có nguồn gốc tự nhiên thay cho các thành phần tổng hợp, thay thế silicon.”. Thiên nhiên vốn đã cung cấp các thành phần chăm sóc tóc tuyệt vời, luôn có thứ gì đó trong tự nhiên phù hợp với mọi loại tóc. “Các giải pháp chăm sóc tóc cũ vẫn có chỗ đứng của chúng”- Abi Weeds cho biết. “Một ví dụ là dầu dừa chính là thần dược tự nhiên cho tóc và được sử dụng ở rất nhiều nơi trên thế giới”. 

Vậy những sản phẩm nào đủ điều kiện là sản phẩm Hữu cơ-Organic và Tự nhiên?

Có rất nhiều thông tin và nhận định gây hiểu lầm xoay quanh các loại sản phẩm có thành phần hữu cơ hoặc thành phần tự nhiên. Các thuật ngữ và quy định về sản phẩm có nguồn gốc “hữu cơ”hoặc “tự nhiên” của sản phẩm chăm sóc tóc khác với quy định và tiêu chuẩn dành cho sản phẩm thực phẩm. Vì vậy các sản phẩm này luôn phải được kiểm định bởi các cơ quan chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Việc chăm sóc tóc bằng các sản phẩm hữu cơ và tự nhiên sẽ mất một thời gian để làm quen. Ví như việc các sản phẩm này không tạo nhiều bọt như các sản phẩm hoá chất là một điều mà người dùng thường thấy hơi kỳ lạ. Tuy vậy, việc tạo bọt ít của các sản phẩm này vẫn mang lại hiệu quả tương tự, hoặc tốt hơn các sản phẩm khác.  Với tiến bộ khoa học, việc phát triển sản phẩm từ các nguyên liệu từ thiên nhiên đã và đang đạt được nhiều bước tiến mới, các sản phẩm được tạo ra vì thế đạt chất lượng vượt trội hơn, mang lại lợi ích tốt hơn và lâu dài hơn cho con người.

Tại Việt Nam, số lượng cửa hàng có sử dụng các sản phẩm tự nhiên xuất hiện ngày càng nhiều, tuy nhiên cửa hàng có sử dụng sản phẩm Hữu cơ-Organic đạt các tiêu chuẩn kiểm định quốc tế lại rất hiếm gặp. Omnia Hair Boutique là một trong số ít các cửa hàng chăm sóc và làm đẹp cho tóc đi tiên phong trong việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc Organic và sinh học năng lượng (Biodynamic) 

 

(Xem thêm bài về các sản phẩm Biodynamic). 

(Các sản phẩm tại Omnia Hair Boutique)

Source: https://www.getthegloss.com/article/organic-and-natural-hair-care-your-green-beauty-guide

Bài viết liên quan:

back to top