5 lý do tại sao bạn nên chăm sóc tóc organic

Chăm sóc tóc organic là điều bất cứ ai cũng cần lưu tâm nếu muốn mình sở hữu một mái tóc ấn tượng từ bên ngoài và khỏe mạnh toàn diện bên trong. Tuy nhiên, ngành công nghiệp tóc đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm “thượng vàng hạ cám” trong đó có những sản phẩm tốt, chất lượng cao nhưng cũng có nhiều sản phẩm chứa thành phần hóa học gây tổn hại đến tóc. Tóc khi nhuộm hoặc uốn hóa chất chỉ sau một thời gian bạn sẽ thấy tóc bị xơ khô, rụng tóc, nặng hơn có thể dẫn đến các bệnh da đầu.

Chính vì vậy, dưới đây là 5 lý do để bạn có thể bắt đầu cân nhắc việc đầu tư lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc có thành phần tự nhiên.

  1. Chăm sóc tóc organic giúp bạn sở hữu mái tóc khỏe mạnh

Đối với các dòng sản phẩm dưỡng tóc, chăm sóc tóc sâu thì tác dụng giúp tóc khỏe mạnh là điều đương nhiên. Tuy nhiên, đối với các dòng sản phẩm làm tóc như thuốc nhuộm, thuốc uốn, thuốc ép… được sử dụng trên thị trường thường chứa nhiều thành phần hóa học có hại cho tóc.

Các loại thuốc này thường chứa amoniac hoặc monoethanolamine, chất định hình, chất tạo màu, ester… không lành đối với cơ thể và có khả năng gây ung thư. Mùi hóa chất có thể khiến nhiều người bị viêm mũi, viêm xoang. Tóc nếu dùng liên tục hóa chất sẽ bị xơ khô, thô ráp, tổn thương thiếu sức sống khó hồi phục.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, các sản phẩm hữu cơ lại có sự đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tóc. Bởi vì ngoài tác dụng nhuộm, uốn như các sản phẩm hóa chất, sản phẩm organic còn có tác dụng dưỡng tóc, bảo vệ tóc từ bên trong. Đặc biệt đối với dòng sản phẩm sinh học năng lượng thì cơ chế bảo vệ tóc được đảm bảo tối đa.

 

  1. Sử dụng sản phẩm tự nhiên an toàn cho da đầu và tóc

Da đầu được đánh giá là vùng da khá nhạy cảm trên cơ thể con người bởi vì da đầu mỏng, chứa nhiều mạch máu và dễ hấp thụ, thẩm thấu dưỡng chất qua da. Khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc, các thành phần trong đó sẽ tác động đến trực tiếp đến da đầu.

Tóc cũng vậy, với nhiều loại thuốc làm tóc khi bạn tiến hành xử lý như nhuộm, uốn, là, ép tại salon tóc cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định. Các thành phần sẽ thâm nhập thay thế hoặc có loại phá hủy lớp protein keratin để xử lý tóc tùy theo mục đích. Đặc biệt các dòng sản phẩm tẩy tóc thường có thành phần tẩy mạnh, khi kết hợp với kỹ thuật vật lý sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới da đầu và tóc.

Thay thế vào đó, chăm sóc tóc bằng các sản phẩm organic được sử dụng trong quá trình nhuộm, uốn không những có tác dụng định hình style theo ý muốn mà còn có khả năng dưỡng và chăm sóc tóc từ sâu bên trong. Đa số các sản phẩm được chứng minh 100% organic đều có quá trình kiểm soát, đánh giá nghiêm ngặt từ chất lượng, độ an toàn, tính hợp pháp trước khi đưa ra thị trường.

  1. Sản phẩm organic không gây dị ứng

Các sản phẩm organic đều được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên, lành tính phù hợp với cơ thể con người. Quy trình tạo ra các sản phẩm này cũng được kiểm soát nghiêm ngặt nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thể trạng con người.

Chỉ trừ trường hợp cơ thể bạn không thích ứng với loại cây cỏ, hoa quả nào đó sẽ sinh ra dị ứng. Ví dụ như: dị ứng dâu tây, dị ứng dứa, dị ứng oliu… Vì vậy hãy đảm bảo lựa chọn sản phẩm có thành phần hữu cơ không chứa loại thảo mộc hoặc thực vật mà cơ thể bạn không thích ứng được.

  1. Sản phẩm organic chăm sóc được cho người bệnh da liễu

Khi mắc bệnh da liễu như vẩy nến, viêm da tiết bã, nấm đầu thì da đầu nhạy cảm hơn so với thông thường. Do đó, bệnh nhân không nên sử dụng các sản phẩm có thành phần hóa chất mạnh, chất tẩy, cồn… Các thành phần hóa học này sẽ khiến tình trạng bệnh của bệnh nhân nặng thêm.

Chính vì vậy, giải pháp chăm sóc tóc bằng sản phẩm hữu cơ là tối ưu nhất. Bởi vì thành phần tự nhiên không gây hại cho da đầu mà còn có tác dụng chăm sóc, dưỡng sâu trên da, bảo vệ da đầu tối ưu.

  1. Góp phần bảo vệ môi trường bằng sản phẩm chăm sóc tóc organic

Sản phẩm chăm sóc tóc organic giúp bảo vệ môi trường thông qua các cơ chế sau:

  • Sau khi sử dụng và thải ra môi trường, sản phẩm organic phân hủy nhanh chóng và không gây hại đến các sinh vật, đất, nước khi tiếp xúc.
  • Quy trình sản xuất cũng được đảm bảo khép kín, tuân thủ quy định bảo vệ môi trường. Đặc biệt những sản phẩm có chứng nhận tự nhiên, sinh học năng lượng.
  • Nguồn nguyên liệu sản xuất sản phẩm chăm sóc tóc organic được trồng tự nhiên góp phần cân bằng hệ sinh thái.

Như vậy thông qua những lý do ở trên việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ chăm sóc tóc organic đem lại lợi ích lớn cho sức khỏe của bạn và cộng đồng. Nếu bạn chưa biết sản phẩm nào có nguồn gốc rõ ràng, được cấp chứng chỉ chứng nhận tự nhiên tuyệt đối thì có thể đến thăm Omnia Hair Boutique. Tại đây, bạn sẽ được soi da đầu và được tư vấn chăm sóc tóc bằng sản phẩm hữu cơ, sinh học năng lượng, an toàn tuyệt đối cho cơ thể. Đăng ký chăm sóc tóc bằng các liên hệ với Omnia nhé!

Bài viết liên quan:

back to top