CHĂM SÓC TÓC KHOẺ CHO MẸ BẦU BẰNG SẢN PHẨM ORGANIC

Mình có thể nhuộm tóc khi đang trong thai kỳ không?

Tôi trị liệu dưỡng tóc trong thời gian mang thai hay không?

Đây là hai trong số nhiều câu hỏi về việc làm đẹp cho tóc trong thời gian mang thai, khi mà mái tóc của nhiều mẹ bầu có những sự thay đổi rõ rệt như sơ rối hoặc rụng nhiều. 

Ngoài việc ốm nghén, thèm ăn, mất ngủ, các bà mẹ còn rất đau đầu trong việc làm thế nào để giữ được mái tóc khoẻ mạnh, chăm sóc tóc một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cho em bé. Sau đây là một vài lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn

Hỏi ý kiến bác sĩ và chuyên gia. Trước khi quyết định tác động đến mái tóc, cách tốt nhất là hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia sức khoẻ về điều này. Hầu hết mọi phương pháp làm tóc đều có sử dụng hoá chất, điều này có thể gây ra nguy cơ về sức khoẻ cho mẹ và em bé. Các bác sĩ thường lưu ý các bà mẹ không nên nhuộm tóc hay có bất kỳ tác động hoá chất nào lên tóc trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ để tránh nguy cơ nhiễm độc có thể gặp. Việc mang thai làm tăng mức độ nhạy cảm của bạn, khiến bạn dễ có khả năng dị ứng hơn do các thay đổi về hormone trong thời kỳ mang thai.

Chọn quy trình và kỹ thuật chăm sóc tóc. Quy trình chăm sóc tóc dành cho bà bầu cần hạn chế ở mức thấp nhất khả năng tiếp xúc của thuốc nhuộm hoặc hoá chất khác với da đầu. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là lựa chọn các sản phẩm không có thành phần hoá học, nói cách khác là 100% tự nhiên Organic.  Thuốc nhuộm tóc hữu cơ không chưa amoniac và chứa PPD ở mức thấp nhất có thể (Đây là thành phần tạo ra màu sắc nhưng cũng gây ra hầu hết các phản ứng hoá học). Sử dụng thuốc nhuộm tóc Organic  ít có khả năng gây dị ứng cho những người có da nhạy cảm và đặc biệt là phụ nữ đang mang thai. Hơn nữa, vì không có nguyên liệu hoá học nên các sản phẩm này không có mùi hắc đặc trưng mà có mùi tươi mát dễ chịu của các nguyên liệu tự nhiên.

Phương pháp làm đẹp bằng cách bổ sung keratin đang là một hot trend bởi thành phẩm là hình ảnh những mái tóc óng ả, bóng mượt. Tuy vậy, các phương pháp điều trị keratin thường sử dụng chất hoá học như ammonium thioglycolat có thể gây ra dị ứng với người dùng. Một số chất cũng được sử dụng cho phương pháp này là formaldehyde đang gây tranh cãi do có thể là nguyên nhân gây ung thư. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, các hoá chất có thể gây bỏng mắt nếu không may rơi vào hoặc gây dị ứng nghiệm trọng đối với các vùng da mỏng.  

Do đó việc tìm kiếm các sản phẩm nói không với hoá chất trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Các sản phẩm hữu cơ giải quyết được vấn đề thay khi sử dụng protein thực vật và thảo mộc thay thế giúp tóc dễ dàng hấp thu dưỡng chất tự nhiên và quan trọng là phù hợp với tất cả mọi người, kể cả phụ nữ đang mang thai.

Bài viết liên quan:

back to top