Những lưu ý để làm tóc an toàn cho bà bầu

Trong thời kì mang bầu, dưới các tác động từ sự thay đổi bên trong cơ thể, mái tóc phụ nữ có nhiều thay đổi: một số phụ nữ có mái tóc đẹp hơn, dài nhanh hơn và suôn mượt; một số ít mái tóc trở nên tệ hơn so với trước khi mang thai,… Với bất kỳ tình trạng nào, mẹ cũng sẽ cần một thợ tóc chuyên nghiệp tìm hiểu và chia sẻ tính chất tóc cũng như phương án làm tóc an toàn cho mẹ và bé.

Băn khoăn của các mẹ tìm giải pháp “làm tóc an toàn”

Một trong những vấn đề thường xuyên gây tranh luận gay gắt nhất về chăm sóc tóc trong thời gian mang thai cho phụ nữ là sự an toàn của các dịch vụ làm tóc, đặc biệt trong việc sử dụng sản phẩm làm tóc. Không khó để nhận ra có luồng ý kiến cho rằng các dịch vụ này an toàn với bà bầu, nhưng có những người phản đối và tránh sử dụng mọi dịch vụ liên quan đến làm tóc, cũng như một số ý kiến trung lập.

Về mặt khoa học, chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng làm tóc sẽ gây hại cho phụ nữ mang thai và thai nhi, nhưng thận trọng vẫn là trên hết. Là phụ nữ dù mang bầu nhưng vẫn cần phải đẹp mọi lúc, mọi nơi và làm tóc an toàn cho bà bầu, chưa bao giờ là vấn đề các mẹ ngừng tìm kiếm.

Khi phụ nữ mang thai thì nội tiết tố thay đổi và dễ bị kích ứng với hóa chất, vì thế việc sử dụng hóa chất làm tóc là không phù hợp, đặc biệt trong 3 tháng đầu mới mang thai. Đó là thời kì hình thành và phát triển thai nhi, sẽ rất nguy hiểm nếu chẳng may bị dị ứng với các hóa chất khi làm tóc.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các phương pháp an toàn mà mẹ bầu có thể cân nhắc chọn lựa để vừa xinh đẹp mà lại an toàn cho mẹ và bé. Lời khuyên đến từ các chuyên gia là sử dụng những sản phẩm chính hãng và được cấp giấy chứng nhận được phép sử dụng trên thị trường. Đặc biệt là dòng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, hữu cơ và lành tính là lựa chọn số 1 của các mẹ.

Một số lưu ý cho các mẹ để tìm kiếm giải pháp “làm tóc an toàn cho bà bầu”, như là:

  • Trong 3 tháng đầu thai kỳ: Chỉ nên cắt tỉa tóc, hoặc sử dụng các phụ kiện làm đẹp cho mái tóc, không nên sử dụng các dịch vụ uốn, nhuộm, vì đây là giai đoạn nhạy cảm và cơ thể có nhiều thay đổi.
  • Lựa chọn sản phẩm làm tóc có thành phần tự nhiên, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín.
  • Vào các dịp đặc biệt, các mẹ có thể sử dụng các dụng cụ làm tóc tạm thời để an toàn hơn.

Đặc biệt, Omnia Hair Boutique sử dụng dòng sản phẩm làm tóc mang thương hiệu OWAY đến từ Ý với thành phần hoàn toàn thiên nhiên, hữu cơ và sinh học năng lượng, đạt tiêu chuẩn chứng nhận DEMETER giúp các mẹ hoàn toàn yên tâm để có một mái tóc đẹp – chuẩn xu hướng và một thai kỳ khỏe mạnh.

Bài viết liên quan:

back to top