PHÂN BIỆT SẢN PHẨM HỮU CƠ, SINH HỌC NĂNG LƯỢNG, TỰ NHIÊN THUẦN KHIẾT DÀNH CHO TÓC

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chủng loại, thương hiệu sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu tóc. Các tín đồ của sản phẩm chăm sóc an toàn chắc hẳn đều đã nghe đến các cụm từ như hữu cơ, thành phần thiên nhiên hoặc hiếm hơn là sinh học năng lượng. Tuy nhiên, không dễ dàng để hiểu được các thuật ngữ này. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ ràng hơn về các khái niệm này

  1. Tự nhiên thuần khiết (Pure Natural): là sản phẩm nông nghiệp (tự nhiên), được nuôi trồng có sự kiểm soát về nguồn đất và nguồn nước, không chứa chất kích thích tăng trưởng, phân bón hoá học, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu…
  2. Hữu cơ (Organic): trước tiên phải đảm bảo là Tự nhiên thuần khiết, đồng thời, phải đáp ứng các tiêu chí khắt khe hơn, đó là: có kiểm soát giống, không thành phần biến đổi gen, bức xạ ion hóa …Để chứng nhận một sản phẩm có đạt tiêu chuẩn hữu cơ hay không, hiện nay trên thế giới có không ít các tổ chức uy tín cung cấp quy trình kiểm định đối với các sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ. Trong đó, ECOCERT là chứng chỉ uy tín, được công nhận tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Âu.Để có chứng nhận bởi ECOCERT, các thành phần này đều được chiết tách 100% từ thực vật hữu cơ lành tính, không có sự can thiệp của bất kỳ chất hóa học nào, thậm chí điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu,… cũng là tiêu chí để lựa chọn nơi canh tác các loại thực vật này.

3. Sinh học Năng lượng (Biodynamic): Cho tới hiện nay, chứng nhận Sinh học Năng lượng là chứng nhận CAO NHẤT, KHẮT KHE nhất đối với các sản phẩm nông nghiệp. Không chỉ đạt được tất cả các tiêu chí Hữu cơ, mà hơn thế, quá trình canh tác phải tuyệt đối tôn trọng chu kỳ sinh trưởng của đất và cây, kích hoạt và tăng cường dưỡng chất, năng lượng cho đất và cây, toàn bộ nông trại tạo thành một hệ thống liên kết chặt chẽ mọi yếu tố cấu thành (đất đai, cây trồng, vật nuôi, con người…) như một sinh thể sống…

Tương tự như sản phẩm hữu cơ, sản phẩm sinh học năng lượng cũng cần có các tổ chức, bên thứ ba độc lập kiểm chứng về chất lượng. Trong đó, Tổ chức Demeter International là tổ chức cung cấp chứng chỉ sinh học năng lượng lớn nhất thế giới, thành lập vào năm 1928 tại Đức. Để được chứng nhận Demeter, nông trại phải đạt được chuẩn hữu cơ Châu Âu trước (EU Organic), sau đó sẽ phải đạt thêm các tiêu chuẩn khác nghiêm ngặt hơn của riêng Demeter! Và vì vậy, một sản phẩm có nhãn Demeter sẽ nổi bật hơn các sản phẩm khác về mặt tiêu chuẩn chất lượng. Cũng chính vì tiêu chuẩn quá nghiêm ngặt, nên số lượng sản phẩm đạt chứng nhận này không nhiều so với các nhăn hữu cơ khác trên thị trường.

Hiện tại, không có nhiều salon chăm sóc tóc tại Hà Nội sử dụng các dòng sản phẩm này bởi sự yêu cầu cao về chuyên môn cũng như chi phí đầu vào tương đối cao. Thói quen người tiêu dùng bắt đầu chuyển dịch sang việc làm đẹp bền vững, không chỉ đẹp mà còn phải an toàn cho bản thân và cả môi trường sống nữa. Với định hướng tôn trọng những giá trị chân thực của cuộc sống, Omnia Hair Boutique lựa chọn các sản phẩm theo tiêu chí: “Đặt sự an toàn cho sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu”, đem đến mô hình chăm sóc tóc hoàn toàn mới tại Hà Nội với các dòng sản phẩm 100% từ thiên nhiên, hữu cơ và sinh học năng lượng. Trong đó, Oway và BRITISH M là hai dòng sản phẩm chính mà Omnia lựa chọn đồng hành trong việc tạo kiểu và chăm sóc tóc cho khách hàng.

Là một trong hai dòng sản phẩm tại Omnia Hair Boutique, Oway (thuộc hãng Rolland – Italia) là nhãn hiệu chăm sóc tóc và da đầu đầu tiên trên thế giới được tạo thành theo mô thức E3: sinh thái (Ecologic) – nhân sinh (Ethic) – sinh lực (Energic). Các sản phẩm của Oway có chứa thành phần được chiết xuất từ nguồn gốc thảo dược tự nhiên thuần khiết (Pure Natural), hữu cơ (Organic) và Sinh học năng lượng (Biodynamic) đạt tiêu chuẩn Demeter (hệ thống tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm sinh học năng lượng cao nhất toàn cầu).

Một góc không gian tại Omnia Hair Boutique

Bên cạnh đó, BRITISH M là thương hiệu chuyên về chăm sóc tóc được ra đời bởi sự kết hợp giữa các nhà tạo mẫu tóc danh tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn từ hơn 100 salon sang trọng bậc nhất tại Seoul, Hàn Quốc. Công thức tạo nên sản phẩm đặt trọng tâm vào các thành phần hữu cơ tự nhiên organic, không paraben và độ PH thấp, mang đến giải pháp tối ưu cho nuôi dưỡng, bảo vệ tóc và da đầu. Các sản phẩm của BRITISH M được phân phối rộng khắp với trên 70,000 salon cao cấp, tập trung chủ yếu tại Gangnam, Seoul – khu phố sinh sống của giới thượng lưu, nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng của xứ sở kim chi.

 

 

Bài viết liên quan:

back to top