Sản phẩm chăm sóc tóc hữu cơ (organic) là gì? Tại sao nên dùng sản phẩm chăm sóc tóc hữu cơ (Organic)

Xu hướng gần đây ngày càng ưa chuộng các sản phẩm chăm sóc tóc hữu cơ (organic). Nhắc đến organic hay tự nhiên, đa phần chúng ta đều cảm thấy an toàn hơn so với các sản phẩm chứa hóa chất. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm chăm sóc tóc hữu cơ, lý do bạn nên dùng thay thế các sản phẩm hóa chất khác.

Sản phẩm chăm sóc tóc hữu cơ organic là gì?

Sản phẩm chăm sóc tóc hữu cơ organic là các loại sản phẩm có chứa 100% tinh chất từ thiên nhiên, thảo dược, cây cỏ. Sản phẩm hữu cơ không chứa hóa chất tổng hợp, không chất bảo quản, không chứa chất tẩy, không dùng hương liệu nhân tạo, không chất bảo quản, không độc hại và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cơ thể con người.

Sản phẩm chăm sóc tóc hữu cơ organic để được đưa ra thị trường cần vượt qua nhiều kiểm định gắt gao từ quy trình chọn lựa thành phần tự nhiên đến khâu đóng bao bì xuất xưởng. Bao bì, chai lọ cũng được kiểm định 100% có thể tái chế, thành phần cấu tạo không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thành phần

Thành phẩn của sản phẩm hữu cơ được tinh chiết từ cây cỏ, thiên nhiên ngoại trừ một số dòng sản phẩm sẽ chứa mật ong (được tạo ra bởi ong nhưng đảm bảo không gây hại đến loài ong)

Nguồn gốc xuất xứ

Hiện nay các sản phẩm organic đảm bảo an toàn tuyệt đối cần được cấp phép nghiêm ngặt nên đa số các thương hiệu nổi tiếng vẫn nằm tại châu Âu. Tuy nhiên, tại Việt Nam, từ xa xưa ông cha ta đã sử dụng bồ kết, hà thủ ô, các loại thảo dược chăm sóc tóc. Đây chính là tiền đề của sản phẩm chăm sóc tóc hữu cơ an toàn, lành tính và hiệu quả.

5 lý do tại sao nên dùng sản phẩm chăm sóc tóc hữu cơ

  1. Sản phẩm chăm sóc tóc hữu cơ organic an toàn cho tóc và cơ thể

Không giống như các dòng sản phẩm công nghiệp có chứa nhiều chất như chất tẩy, chất bảo quản, hợp chất nhũ hóa, dầu, các chất hóa học SLES, SLS… nếu dùng về lâu về dài sẽ gây tổn hại cho tóc và cơ thể. Bạn có thể nhận thấy ngay, chỉ vài tháng sau khi nhuộm tóc, uốn tóc… tóc bạn đã có dấu hiệu xơ khô, chẻ ngọn, xỉn màu rõ rệt. Còn các sản phẩm chăm sóc tóc hữu cơ thì khác. Tóc bạn sẽ luôn óng mượt, luôn tự nhiên.

Các dòng sản phẩm chăm sóc tóc hữu cơ 100% từ tự nhiên không hại da, không hại tóc. Trừ một số trường hợp bị dị ứng với thành phần tự nhiên có trong sản phẩm thì cần kiểm tra trước khi sử dụng. Ví dụ có người bị dị ứng bồ kết, có người dị ứng mật ong,…

  1. Nhanh chóng giúp bạn tìm lại được mái tóc tự nhiên của mình

Nếu các sản phẩm công nghiệp sẽ làm hư tổn tóc theo thời gian thì sản phẩm hữu cơ lại làm điều ngược lại. Cơ chế tác động của các sản phẩm công nghiệp đó là thâm nhập phát vỡ cấu trúc tóc hoặc tạo lớp bám dính bên ngoài giúp tóc trông có vẻ mềm mượt. Nhưng thực chất, các sản phẩm dưỡng công nghiệp đôi khi làm tóc yếu hơn, khô hơn.

Còn các sản phẩm chăm sóc tóc organic thâm nhập vào bên trong tóc theo cơ chế hấp thu dinh dưỡng tự nhiên của tóc. Bởi vì thành phần là tinh chất tự nhiên dễ dàng thẩm thấu vào từng nang tóc, dưỡng mà không phá hủy, thấm vào bên trong chứ không bám bên ngoài. Ví nôm na thì giống như quá trình chăm sóc cây vậy. Dinh dưỡng được cung cấp đầy đủ, tóc tự nhiên khỏe từ bên trong.

  1. Dùng sản phẩm hữu cơ tiết kiệm tiền cho bạn

Đa số các sản phẩm chăm sóc tóc hữu cơ trên thị trường hiện nay thường có giá khá đắt so với mặt bằng chung tại Việt Nam. Tuy nhiên nếu nhìn ở góc độ bài toán kinh tế thì dùng sản phẩm hữu cơ tiết kiệm tiền hơn cho bạn. Có thể lấy ví dụ như sau: Nếu bạn đi nhuộm tóc bằng sản phẩm hóa học, bạn sẽ chỉ mất một khoản chi phí khoảng vài trăm ngàn. Nhưng sau đó định kỳ bạn sẽ cần chăm sóc tóc bằng cách hấp, gội, dưỡng liên tục. Chi phí cả năm tính ra cũng khoảng 10 – 12 triệu. Nhưng chăm sóc tóc bằng sản phẩm hữu cơ, bạn nhuộm một lần khoảng vài trăm ngàn, sau đó chỉ cần dùng sản phẩm chăm sóc dưỡng tại nhà. Chi phí chỉ khoảng 6-7 triệu. Như vậy tiết kiệm hơn rất nhiều. Mà không lo tóc hư tổn nếu nhuộm nhiều lần, nhuộm bằng sản phẩm hữu cơ bạn có thể làm đi làm lại, không lo hỏng tóc.

  1. Sản phẩm chăm sóc tóc organic giúp bảo vệ môi trường

Thành phần tự nhiên trong các sản phẩm chăm sóc tóc hữu cơ khi được rửa trôi hoặc xả sẽ tự động phân hủy tạo thành nguồn dưỡng chất có lợi cho các sinh vật ở nước, đất. Sản phẩm không mùi, không độc nên tuyệt đối bảo vệ không khí. Nên dùng sản phẩm hữu cơ bạn sẽ góp phần gìn giữ môi trường trong lành vận hành đúng theo quy luật tự nhiên.

  1. Sản phẩm organic phù hợp cho mọi đối tượng

Tinh chất thiên nhiên nên sẽ phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, bà bầu, người có làn da nhạy cảm…

Sản phẩm chăm sóc tóc hữu cơ (organic) trong tương lai sẽ dần dần được phổ biến vì những hiệu quả vượt trội mà dòng sản phẩm này mang lại cho con người. Bất cứ sản phẩm chăm sóc nào cũng cần hướng đến bảo vệ sức khỏe bản thân nói riêng và góp phần bảo vệ trái đất nói chung. Đã đến lúc lựa chọn những điều tốt đẹp nhất cho chính mình!

Bài viết liên quan:

back to top