Nhuộm tóc hữu cơ là gì? Tại sao nên dùng thuốc nhuộm tóc hữu cơ?

Xu hướng nhuộm tóc hữu cơ ngày càng phổ biến trong thời gian gần đây. Xã hội ngày càng phát triển kéo theo có rất nhiều các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc tóc xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Điều này mang đến mặt tích cực đó là người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên điều này cũng mang nỗi lo lớn về chất lượng sản phẩm. Ví dụ như dòng sản phẩm nhuộm tóc đã có sản phẩm giá cực rẻ, đẩy màu tóc cực nhanh nhưng hậu quả tóc hư tổn nặng sau đó. Vì vậy lựa chọn dòng sản phẩm hữu cơ là giải pháp tốt nhất giúp đảm bảo về mặt sức khỏe hơn cho người dùng. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu hơn về nhuộm tóc hữu cơ là gì? Tại sao nên dùng thuốc nhuộm hữu cơ?.

Ra mắt màu nhuộm sinh lực Agricolor chiết xuất từ thảo dược tự nhiên

Nhuộm tóc hữu cơ là gì?

Nhuộm tóc tóc hữu cơ là phương pháp nhuộm sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Các tinh chất được chiết xuất đảm bảo tiêu chuẩn organic an toàn tuyệt đối cho con người, môi trường xung quanh. Sản phẩm nhuộm hữu cơ đảm bảo không hóa chất. Các sản phẩm hữu cơ đều được kiểm duyệt với những tiêu chuẩn gắt gao trước khi đưa ra thị trường.

Nhiều ý kiến cho rằng “sẽ không bao giờ có sản phẩm nhuộm tóc hữu cơ vì các thành phần muốn lên màu sẽ luôn cần hóa chất xúc tác” tuy nhiên quan điểm này đến nay không còn đúng. Sản phẩm nhuộm hữu cơ hoàn toàn có thể lên màu tự nhiên, chỉ khác biệt là thời gian lên màu sẽ lâu hơn sản phẩm hóa chất. Vì cơ chế tác đông của thuốc nhuộm hữu cơ cần thời gian để “làm quen” tóc, khiến tóc không bị phá hủy cấu trúc tự nhiên, nâng niu và bảo vệ tóc.

Thành phần có trong thuốc nhuộm tóc hữu cơ

Thành phần thuốc nhuộm tóc hữu cơ rất đa dạng tùy theo tính chất tương tác tạo màu của loài thảo dược, thực vật sử dụng. Các thành phần này chứa các kim loại cần thiết để khi kết hợp với nhau sẽ tạo được màu như mong muốn.

Ví dụ như dòng sản phẩm mà Omnia Hair đang sử dụng đến từ thương hiệu Oway với bảng màu Hcolor. Thành phần của thuốc nhuộm hoàn toàn chứa thảo dược tự nhiên như: lô hội, thầu dầu, tinh chất Jojoba, tinh chất hoa dâm bụt, tinh chất cây Curly Dock, tinh chất Mullein, nhụy hoa nghệ tây… Hoặc dòng sản phẩm của British M cũng vậy. Hai dòng nhuộm này đều rất nổi tiếng, có nhiều chứng nhận quốc tế đảm bảo chất lượng thuộc hàng top thế giới.

Tại sao nên dùng thuốc nhuộm tóc hữu cơ                                              

Về bản chất, nhuộm tóc hữu cơ đem lại những lợi ích và tác động tốt đến sức khỏe vượt trội hơn hẳn. Dưới đây là những lý do bạn nên chọn sản phẩm nhuộm tóc hữu cơ để làm đẹp cho mái tóc của mình.

An toàn cho tóc và da đầu

Nhuộm tóc hữu cơ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tóc và da đầu. Vì cơ chế tác động không phá hủy đi cấu trúc của tóc mà nhẹ nhàng thay thế, thẩm thấu giúp tóc thấm màu tự nhiên, lên tông sáng, tóc khỏe. Nếu như các thuốc nhuộm hóa chất khiến da đầu dễ bị tổn thương, dị ứng, lúc nhuộm sẽ thấy tê thậm chí nóng đỏ da đầu. Thì thuốc nhuộm tóc hữu cơ giúp bạn cảm thấy an toàn tuyệt đối. Cảm giác nhuộm tóc nhẹ nhàng như gội đầu bình thường. Không có mùi hóa chất có thể gây viêm xoang. Không có hóa chất hại da đầu. Không paraben, không ammonia, không Hydrogen Peroxide. An toàn tuyệt đối cho da đầu và da nói chung trên cơ thể.

Có thể dưỡng tóc hiệu quả, giúp tóc khỏe mạnh không lo hư tổn

Thành phần của thuốc nhuộm tóc hữu cơ đảm bảo vừa giúp bạn lên màu tóc như ý vừa có khả năng dưỡng tóc hiệu quả từ sâu bên trong. Tóc sẽ mượt trong thời gian dài. Không giống các sản phẩm nhuộm hóa học, thời gian đầu tóc óng mượt nhưng càng về sau tóc sẽ hư tổn, xơ rối. Nhiều trường hợp tẩy tóc quá lâu còn có thể cháy da đầu, rụng toàn bộ mảng tóc. Sản phẩm hữu cơ thì không như vậy. Màu nhuộm sẽ tự nhiên và phù hợp nhất với tóc thật của bạn. Vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa đảm bảo chất lượng.

Nhuộm tóc hữu cơ không chứa chất hóa học an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường

Màu nhuộm tóc hữu cơ hiện nay đã có rất nhiều tone. Bạn có thể lên fanpage của Omnia để xem những bức ảnh chụp lại của khách hàng khi sử dụng sản phẩm màu nhuộm hữu cơ. Màu rất tự nhiên. Tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Hơn nữa khi nhuộm không có mùi thuốc, dịu nhẹ hương tự nhiên. Chế phẩm khi thải ra môi trường phân hủy ngay lập tức mà không ảnh hưởng đến nguồn nước, đất, hệ động thực vật. Như vậy lợi cả đôi đường.

Như vậy, nhuộm tóc hữu cơ là gì, tại sao nên dùng thuốc nhuộm tóc hữu cơ đã có lời giải đáp trong bài trên. Xu hướng tương lai sẽ dần dần ưa chuộng những vẻ đẹp tự nhiên, an toàn. Nếu bạn chưa biết tìm sản phẩm hữu cơ ở đâu hay chưa tin tưởng tác dụng nhuộm bật tone tự nhiên của dòng hữu cơ, bạn có thể tới Omnia Hair Boutique để được tư vấn và trải nghiệm thực tế trước.

back to top